• เชื่อก่อโรคใน... ยำมะม่วงปูม้า
    คนไทยชอบทานอาหารรสจัด นิยมนำวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นมาผสมผสาน ปรุงให้มีรสชาติถูกปาก หรือดัดแปลงจนเป็นอาหารชนิดใหม่อย่างที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ เช่น ยำมะม่วงปูม้า ปูจืด ปูเค็ม หอยนางรม กุ้งสด ที่นำวัตถุดิบที่ไม่น่าจะเข้ากันได้มายำรวมกัน เกิดเป็นเมนูใหม่ที่วัตถุดิบแต่ละชนิดต่างช่วยเสริมรสชาติให้แก่กัน กลายเป็นเมนูที่มีรสชาติจัดจ้าน แถมมีสีสันน่าทานยิ่งขึ้น ยำมะม่วงปูม้า เมนูยอดฮิตที่มักเห็นขายอยู่ตามรถเข็น ร้านค้าริมทาง ริมถนน คนไทยหาซื้อ หาทานกันได้ตลอดปีทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ใครที่ชื่นชอบยำมะม่วงปูม้า วันนี้ขอเตือนให้ระวังกันไว้บ้างโดยเฉพาะเรื่องของความสด สะอาดของปูม้า เพราะหากไม่ระมัดระวังอาจเกิดอันตรายและผลเสียต่อร่างกาย