• เชื้อก่อโรคในไส้อ่อนย่าง

    อาหารปิ้งย่าง เป็นอาหารแนวสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย เนื่องจากมีความหลากหลายของบรรดาเนื้อสัตว์และพืชผักที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการปิ้งย่าง แถมยังหาทานง่าย ราคาประหยัดเหมาะสำหรับบรรดานักกินที่มีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างเร่งรีบ นอกจากนำส่วนของเนื้อสัตว์มาปิ้งย่างแล้วที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องใน ทั้งตับ กึ๊น และไส้อ่อนย่าง มีให้เลือกทานได้ตามความชอบ การเลือกซื้อและเตรียมเนื้อสัตว์ไม่ยุ่งยากอะไรเพียงเลือกที่สด สะอาด ไม่มีสีคล้ำ ไม่มีกลิ่นคาวเป็นอันใช้ได้  แต่สำหรับการเลือกซื้อและเตรียมไส้อ่อนสำหรับทำเมนูปิ้งย่างนั้น