• ฟอร์มาลดีไฮด์กับ “กุ้งสด”

    ยุคนี้รูปแบบการทานอาหารของคนเปลี่ยนไป คนรุ่นใหม่ชื่นชอบและเลียนแบบการกินจากโซเชียล เห็นได้จากหลายเพจที่ลงเรื่องราวและรีวิวเกี่ยวกับอาหารการกินทั้งร้านอาหารและเมนูแนะนำให้คนติดตาม เมนูที่ชื่นชอบของคนไทยคงหนีไม่พ้นอาหารรสจัดเช่น ส้มตำ ยำ ลาบ โดยเฉพาะที่ทำจากอาหารทะเลสดๆ ทั้งจากปูสด กุ้งสด หมึกสด หอยแครง หอยแมลงภู่และปลา อาหารทะเลที่สดเมื่อนำมาปรุงอาหารจะได้รสหวาน เนื้อสัมผัสหยุ่นๆ ไม่ยุ่ยและไม่มีกลิ่นคาว