• สารฟอกขาวในถั่วงอกสด

    ถั่วงอก เป็นผักที่เกิดจากต้นถั่วที่มีรากงอกมาจากเมล็ดถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วลันเตาและถั่วเหลือง คนไทยมักนำมาเป็นส่วนผสมในอาหารหลากหลายชนิดหรือทานเป็นเครื่องเคียงทั้งแบบสุกและดิบ ถั่วงอกมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์  หากทานแบบสุกและทานขณะร้อนอาจไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าทานแบบดิบนอกจากจะเสี่ยงต่อการปนเปื้อนเชื้อก่อโรคนานาชนิดแล้ว อาจเสี่ยงต่ออันตรายจากการตกค้างของซัลเฟอร์ไดออกไซด์อีกด้วย