• แคดเมียมในสาหร่ายปรุงรส

    สาหร่าย เป็นแหล่งโปรตีนอีกชนิดนิยมทานกันมากในญี่ปุ่น เกาหลี จีนและไทย อาหารจีนและญี่ปุ่นเกือบทุกชนิดมักมีส่วนผสมของสาหร่าย  ปัจจุบันยังนำสาหร่ายมาทอดหรืออบกรอบ แล้วปรุงรสบรรจุซองขาย สาหร่ายปรุงรส นับเป็นอาหารทานเล่นที่เด็กๆ ต่างชื่นชอบ เพราะปรุงรสชาติได้ถูกปากแถมมีความกรอบ ทำให้เคี้ยวเพลิน  ทว่าการทานสาหร่ายปรุงรส เป็นอาหารทานเล่นนั้นอาจต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อ