• สีผสมอาหารกับกุ้งแห้ง

    ฤดูร้อนในช่วงการระบาดของโควิด-19  ระลอกใหม่ในเดือนเมษายนนี้ หลายท่านคงหนีไม่พ้น การพักผ่อนแบบยาวๆ อยู่บ้าน หรือการทำงานที่บ้านเพื่อลดการเดินทาง อันจะช่วยหยุดการแพร่กระจายของเชื้อ หรือลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสผู้ป่วยโควิด-19  นอกบ้าน การพักอยู่แต่ในบ้านหลายท่านจำเป็นต้องหากิจกรรมต่างๆ ทำคลายเครียด การปรุงเมนูอาหารอร่อยๆ ทานเองในบ้านจึงกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตในช่วงกักตัว  ในช่วงฤดูร้อนของเมืองไทยเป็นฤดูกาลของมะม่วง เราจึงมักเห็นร้านค้าต่างๆ วางขายเมนูจากมะม่วง เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ไอศครีมกับมะม่วงสุก น้ำปั่นมะม่วงสุก  น้ำปลาหวาน กะปิหวาน ปลาร้าหวาน กุ้งแห้ง นับเป็นส่วนประกอบหลักของเมนูน้ำปลาหวาน กะปิหวาน ปลาร้าหวานที่คนไทยนิยมทานกับมะม่วงเปรี้ยว หรือมะม่วงมัน  เพราะมีส่วนช่วยเพิ่มรสชาติและสีสันให้ชวนทาน