นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และ นายณรงค์ชัย นิธิสหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท หลุยส์โมดา จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ ระหว่าง สถาบันอาหารและ บริษัท หลุยส์โมดา จำกัด
ความร่วมมือในครั้งนี้ทั้งสองฝ่าย มีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรของไทย เพื่อลดปัญหาการสูญเสียของอาหารและขยะอาหาร ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ โดยใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่แพลตฟอร์ม FeedUP@UN ผ่าน Surplus Food Asia (SFA)