รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 4 ก.ค. 65 |
---|---|
ถึงวันที่ : | 5 ก.ค. 65 |
สถานที่ : | ณ ห้องอมรินทร์ และห้อง Cooking Class ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 7,900 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 7,900 |
จำนวนวัน : | 2 วัน |
Cannabis Workshop : Food and Beverage Products การประยุกต์ใช้กัญชาและกัญชงในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม
โปรแกรม 1 : หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติ "การสกัดและนำพืชกัญชามาใช้ในอาหาร" (รุ่นที่ 2/2565)
หลักสูตรนี้เหมาะกับ
ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม, จนท.พัฒนาผลิตภัณฑ์, ฝ่ายผลิต, ฝ่ายควบคุมคุณภาพ, ผู้ปฏิบัติงานหรือผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง, SME, วิสาหกิจชุมชน, ฟาร์มปลูก, ร้านอาหารและบุคคลทั่วไปที่สนใจ
วิทยากร
อ.เดือนโรจน์ โรจน์รัตนะ ผู้เชี่ยวชาญการนำกัญชา พืชสมุนไพรและเครื่องเทศมาใช้ในอาหาร และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
ระยะเวลาในการอบรม
รุ่นที่ 2 : วันจันทร์ที่ 4 - วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 (2 วัน) เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่
ณ ห้องอมรินทร์ และห้อง Cooking Class ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
google map >> https://goo.gl/maps/Ve1HQsJKYqkngocaA
เนื้อหาหลักสูตร
- ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับพืชกัญชาและกัญชง
- กลไกการออกฤทธิ์ในร่างกาย
- โครงสร้างพืชและส่วนที่นำมาใช้ประโยชน์ทางด้านอาหาร
- สารเคมีสำคัญที่อยู่ในกัญชา และกัญชง
- การแยกประเภทสารสำคัญที่นำมาใช้ในอาหารมีอะไรบ้าง
- คุณประโยชน์ต่างๆ ของกัญชาในอาหาร
- การเลือกใช้กัญชาในอาหารให้ถูกต้องและเหมาะสม
- ปรุงอย่างไรจึงจะให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้สูงสุด
- เทคนิคสำคัญของการปรุงอาหารที่ปรุงจากกัญชา
- การสกัดเพื่อนำมาใช้แบบที่ 1 และแบบที่ 2
- การออกแบบและแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
- ฝึกการปฏิบัติกับกัญชาของจริง
- การนำกัญชามาประยุกต์ใช้กับสมุนไพรอื่นๆ แบบผสมผสาน
กำหนดการอบรมเชิงปฏิบัติการ
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียน |
09.00 – 10.30 น. |
ทฤษฎีความรู้เกี่ยวกับกัญชาเบื้องต้น (The Cannabis Introduction) |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
ทฤษฎีความรู้เกี่ยวกับกัญชาเบื้องต้น (The Cannabis Introduction) (ต่อ) |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
วิธีการสกัดกัญชาเพื่อใช้ในอาหารอย่างปลอดภัย |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.00 น. |
Work shop การสกัดและการบ่ม แบบที่ 1 |
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565
09.00 – 10.30 น. |
Work shop การสกัดและการบ่ม แบบที่ 2 |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
การนำส่วนต่างๆของกัญชามาใช้ในอาหารและผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่อาหาร |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
Work shop การปรุงเมนูอาหารด้วยกัญชา |
14.30 – 14.45 น. |
พัก 15 นาที |
14.45 – 16.00 น. |
Work shop การปรุงเมนูอาหารด้วยกัญชา (ต่อ) |
16.00 – 16.30 น. |
สรุป/ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
7,900 บาท (ราคารวม VAT 7% 8,453 บาท)
ราคานี้รวมเอกสารประกอบการอบรม, อาหารว่าง และอาหารกลางวัน
พิเศษ รับฟรี!! ชุดตัวอย่างกัญชาของจริง ต้น ราก ใบ กิ่งก้านแบบแห้ง, เมล็ดกัญชา (Hemp seeds), น้ำมันเมล็ดกัญชงสกัด (Hemp seeds oil), อาหารปรุงจากพืชกัญชา พร้อมประกาศนียบัตรผ่านการอบรม
ลงทะเบียน คลิกที่นี่ https://bit.ly/3pYiunn
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe