รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 19 พ.ค. 65 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ธุรกิจที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยอาหารให้กับผู้บริโภคได้นั้นย่อมสามารถชิงความได้เปรียบในเชิงธุรกิจ แต่การจะสร้างความเชื่อมั่นดังกล่าวได้นั้นจำเป็นต้องเริ่มสร้างจากภายในองค์กรเสียก่อน โดยปลูกฝังให้บุคลากรตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยอาหารและการมีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตขึ้นซึ่งแนวคิดเช่นนี้จะต้องสร้างผ่านการปลูกฝังวัฒนธรรมความปลอดภัยและคุณภาพอาหาร องค์กรที่มีวัฒนธรรมความปลอดภัยอาหารเข้มแข็งก็จะสามารถควบคุมความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบกับความปลอดภัยอาหารได้ โดยการบริหารการดำเนินงานด้าน Food Safety นั้นจะมุ่งเน้นพนักงานตลอดห่วงโซ่อุปทานในทุกระดับ เครื่องมือหนึ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้าง Food Safety Culture นั่นก็คือ Leadership หรือภาวะผู้นำในระดับผู้บริหารและหัวหน้างาน ซึ่งจะต้องเป็นผู้ชี้นำและกำหนดรูปแบบการบริหารจัดการที่มีข้อปฏิบัติที่ชัดเจน อันจะช่วยขับเคลื่อนวัฒนธรรมความปลอดภัยของอาหาร โดยหัวใจหลักของ Food Safety Culture คือ การเข้าถึงแนวคิดและภาพรวมของข้อกำหนดด้านวัฒนธรรมอาหารปลอดภัย
ปัจจุบัน Food Safety Culture ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ และเข้าไปอยู่ในข้อกำหนดของ BRC และ GFSI แล้ว ซึ่งการพัฒนาแผนวัฒนธรรมอาหารปลอดภัยและการเข้าใจแนวทางการประยุกต์ใช้อย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้องค์กรมีความเชื่อมั่นในกลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคมากขึ้นได้
วัตถุประสงค์
เข้าใจหลักการและแนวทางสำหรับการประยุกต์ใช้ Food Safety Culture ตลอดห่วงโซ่อาหาร เพื่อให้อาหารปลอดภัยและเหมาะสมต่อการบริโภค และ สร้างแนวทางสำหรับการปรับประยุกต์ใช้หลักการของ Food safety culture ในการดำเนินงานด้านระบบมาตรฐานในโรงงาน
วิทยากร
อ.วรรณฤดี เดชพรหม ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าของกิจการและผู้บริหาร, ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำมาตรฐานระบบ GHPs & HACCP, ทีมงานความปลอดภัยในอาหารขององค์กร ที่ต้องการเตรียมความพร้อม คงรักษา และพัฒนาปรับปรุงระบบการจัดการด้านความปลอดภัยอาหารขององค์กร และผู้ที่สนใจทั่วไปในการประยุกต์ใช้หลักการมาตรฐานดังกล่าว
ระยะเวลาในการอบรม
วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
รูปแบบการอบรม
เรียน Online Live สดผ่านระบบ Zoom
- อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
- สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
- ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
- เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom |
09.00 – 10.30 น. |
- บทนำ FOOD SAFETY CULTURE |
10.30 – 10.45 น. |
พัก 15 นาที |
10.45 – 12.00 น. |
การประยุกต์ใช้ FOOD SAFETTY CULTURE ในอุตสาหกรรมการผลิต |
12.00 - 13.00 น. |
พักกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
THE FOOD SAFETY CULTURE MODULE FOOD SAFETY POSTER |
14.30 – 14.45 น. |
พัก 15 นาที |
14.45 – 16.00 น. |
กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 2 FOOD SAFETY CULTURE |
16.00 – 16.30 น. |
แบบทดสอบ FOOD SAFETY CULTURE และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe