ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ต้นฉบับ **เรียนออนไลน์**
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 19 พ.ค. 65
ถึงวันที่ :
สถานที่ : เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   ธุรกิจที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยอาหารให้กับผู้บริโภคได้นั้นย่อมสามารถชิงความได้เปรียบในเชิงธุรกิจ แต่การจะสร้างความเชื่อมั่นดังกล่าวได้นั้นจำเป็นต้องเริ่มสร้างจากภายในองค์กรเสียก่อน โดยปลูกฝังให้บุคลากรตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยอาหารและการมีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตขึ้นซึ่งแนวคิดเช่นนี้จะต้องสร้างผ่านการปลูกฝังวัฒนธรรมความปลอดภัยและคุณภาพอาหาร องค์กรที่มีวัฒนธรรมความปลอดภัยอาหารเข้มแข็งก็จะสามารถควบคุมความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบกับความปลอดภัยอาหารได้ โดยการบริหารการดำเนินงานด้าน Food Safety นั้นจะมุ่งเน้นพนักงานตลอดห่วงโซ่อุปทานในทุกระดับ เครื่องมือหนึ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้าง Food Safety Culture นั่นก็คือ Leadership หรือภาวะผู้นำในระดับผู้บริหารและหัวหน้างาน ซึ่งจะต้องเป็นผู้ชี้นำและกำหนดรูปแบบการบริหารจัดการที่มีข้อปฏิบัติที่ชัดเจน อันจะช่วยขับเคลื่อนวัฒนธรรมความปลอดภัยของอาหาร โดยหัวใจหลักของ Food Safety Culture  คือ การเข้าถึงแนวคิดและภาพรวมของข้อกำหนดด้านวัฒนธรรมอาหารปลอดภัย
  ปัจจุบัน Food Safety Culture ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ และเข้าไปอยู่ในข้อกำหนดของ BRC และ GFSI แล้ว ซึ่งการพัฒนาแผนวัฒนธรรมอาหารปลอดภัยและการเข้าใจแนวทางการประยุกต์ใช้อย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้องค์กรมีความเชื่อมั่นในกลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคมากขึ้นได้

 

วัตถุประสงค์
  เข้าใจหลักการและแนวทางสำหรับการประยุกต์ใช้ Food Safety Culture ตลอดห่วงโซ่อาหาร เพื่อให้อาหารปลอดภัยและเหมาะสมต่อการบริโภค  และ สร้างแนวทางสำหรับการปรับประยุกต์ใช้หลักการของ Food safety culture ในการดำเนินงานด้านระบบมาตรฐานในโรงงาน

 

วิทยากร
  อ.วรรณฤดี  เดชพรหม  ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
  เจ้าของกิจการและผู้บริหาร, ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำมาตรฐานระบบ GHPs & HACCP, ทีมงานความปลอดภัยในอาหารขององค์กร ที่ต้องการเตรียมความพร้อม คงรักษา และพัฒนาปรับปรุงระบบการจัดการด้านความปลอดภัยอาหารขององค์กร และผู้ที่สนใจทั่วไปในการประยุกต์ใช้หลักการมาตรฐานดังกล่าว

 

ระยะเวลาในการอบรม
  วันพฤหัสบดีที่  19  พฤษภาคม  2565 (1 วัน)
  เวลา 09.00-16.00 น.

 

รูปแบบการอบรม
   เรียน Online Live สดผ่านระบบ Zoom
    - อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
    - สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
    - ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
    - เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)

 

กำหนดการ

08.30 – 09.00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09.00 – 10.30 น.

- บทนำ FOOD  SAFETY CULTURE   
- แนวคิดพื้นฐานใหม่ขององค์การอนามัยโลกผ่านกุญแจสำคัญ 5 ข้อ เพื่อทำให้กระบวนการผลิตอาหารปลอดภัย
- HAZARD AND RISK AWARENESS
- กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 1 HAZARD AND RISK AWARENESS

10.30 – 10.45 น.

พัก 15 นาที

10.45 – 12.00 น. 

การประยุกต์ใช้  FOOD  SAFETTY CULTURE ในอุตสาหกรรมการผลิต
- FOOD SAFETY CULTURE ASSESSMENT
- FOOD SAFETY CULTURE ACTION PLAN

12.00 - 13.00 น.

พักกลางวัน

13.00 – 14.30 น. 

THE FOOD SAFETY CULTURE MODULE FOOD SAFETY POSTER

14.30 – 14.45 น.

พัก 15 นาที

14.45 – 16.00 น. 

กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 2  FOOD SAFETY CULTURE

16.00 – 16.30 น. 

แบบทดสอบ  FOOD  SAFETY CULTURE และปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท 
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins