ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและการลดต้นทุนในอุตสาหกรรมอาหาร (รุ่นที่ 1/2565) **เรียนออนไลน์**
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 23 พ.ค. 65
ถึงวันที่ : 24 พ.ค. 65
สถานที่ : เรียนออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom
ราคาสมาชิก : 5,000
ราคาบุคคลทั่วไป : 5,300
จำนวนวัน : 2 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   การลดต้นทุนและการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอาหารนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่ธุรกิจมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง การมีคู่แข่งที่มากขึ้นทั้งภายในประเทศเอง และจากต่างประเทศ เนื่องด้วยการเปิดเสรีทางการค้า การเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ส่งผลให้เกิดทั้งโอกาสและภัยคุกคาม ทำให้ทุกภาคส่วนต้องคำนึงถึงคุณภาพ ราคาของสินค้าที่จะสามารถแข่งขันกับคู่แข่งขันได้ ณ สถานการณ์ปัจจุบัน อุตสาหกรรมอาหารรวมถึงหลายองค์กรต้องทำงานอย่างหนักที่จะลดค่าใช้จ่ายและควบคุมต้นทุนสินค้า เพื่อที่จะนำเสนอราคาสินค้าที่สามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้ การบริหารการผลิตแบบญี่ปุ่น, KAIZEN, Just-In-Time, Lean Production เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจ สมควรที่ผู้เกี่ยวข้องทำงานจะต้องเรียนรู้อย่างยิ่ง ทั้งนี้ทุกส่วนขององค์กรธุรกิจต้องมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเพื่อการมีส่วนร่วมในการทำงาน รวมทั้งเป็นเครื่องมือในการบริหารพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่จุดหมายขององค์กรที่ตั้งไว้
   การเพิ่มประสิทธิภาพในซัพพลายเชนที่มีบทบาทมากขึ้นๆ สำหรับทุกอุตสาหกรรม สามารถลดต้นทุนการจัดหาวัตถุดิบ การจัดเก็บสินค้า การจัดส่งสินค้า รวมทั้งสามารถรักษาลูกค้าให้อยู่กับองค์กรได้ในระยะยาว อย่างไรก็ดี ปัญหาที่หลายองค์กรมักพบเจอเสมอคือ ธุรกิจมักมองประสิทธิภาพแบบแยกส่วนในแต่ละหน่วยงาน ซึ่งส่งผลกระทบแก่ต้นทุนสินค้าโดยรวมสูงขึ้นเมื่อส่งมอบมายังลูกค้า การเพิ่มประสิทธิภาพในซัพพลายเชนจึงเป็นเรื่องที่หลายองค์กรต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ ว่า ทำอย่างไรให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน การเพิ่มประสิทธิภาพในซัพพลายเชน จึงจำเป็นต้องมีหลักการและแนวทางที่สามารถประยุกต์ใช้เพื่อให้ได้ผลในการลดต้นทุนในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างยั่งยืน

 

วัตถุประสงค์
  1. เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารตระหนักถึงความสำคัญของการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนในกระบวนการผลิต
  2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมเกิดความรู้ ความเข้าใจ และมีแนวทางในการจัดทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนในกระบวนการผลิต
  3. ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในองค์กรได้อย่างเหมาะสม

 

วิทยากร
  อ.ศักชัย อรุณรัศมีเรือง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
  บุคลากร, ผู้บริหารระดับต้น ระดับกลางในสายงานต่างๆ ของอุตสาหกรรมอาหาร หรืออุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ระยะเวลาในการอบรม
  วันจันทร์ที่  23 - วันอังคารที่  24  พฤษภาคม  2565 (2 วัน)
  เวลา 09.00-16.00 น.

 

รูปแบบการอบรม
   เรียน Online Live สดผ่านระบบ Zoom
    - อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
    - สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
    - ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
    - เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)

 

กำหนดการ
วันจันทร์ที่  23  พฤษภาคม  2565

08.30 – 09.00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09.00 – 10.30 น.

ความรู้เบื้องต้นและหลักการของการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต

10.30 – 10.45 น.

พัก 15 นาที

10.45 – 12.00 น. 

คุณภาพและการบริหารการผลิต, การวางแผนเพื่อลดต้นทุกการผลิต

12.00 - 13.00 น.

พักกลางวัน

13.00 – 15.00 น.

การวินิจฉัยปัญหาและการปรับปรุงไลน์การผลิต

15.00 – 15.15 น.

พัก 15 นาที

15.15 – 16.30 น.

การควบคุมไลน์การผลิตแบบญี่ปุ่น (Visual Control, Just-In-Time, Lean Production) 

16.30 - 17.00 น.

สรุป และตอบข้อซักถาม

 

วันอังคารที่  24  พฤษภาคม  2565

08.30 - 09.00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09.00 – 10.30 น.

การเพิ่มประสิทธิภาพในซัพพลายเชน

10.30 – 10.45 น.

พัก 15 นาที

10.45 – 12.00 น. 

การบริหารสินค้าคงคลังเพื่อการควบคุมต้นทุน, การบริหารคลังสินค้า

12.00 - 13.00 น.

พักกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

กระบวนทัศน์ – การเปลี่ยนแปลง – นวัตกรรมสร้างสรรค์ในการปรับปรุง

14.30 – 14.45 น.

พัก 15 นาที

14.45 – 15.30 น.

KAIZAN ปัจจัยแห่งความสำเร็จทางอุตสาหกรรมสำหรับ World Class Manufacturer

15.30 - 16.30 น.

บัญญัติ 10 ประการ  (จิตสำนึกในการปรับปรุงอย่างยั่งยืน)

16.30 – 17.00 น.

ตอบข้อซักถามและปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 5,000 บาท 
   บุคคลทั่วไป 5,300 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins