รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 22 มิ.ย. 66 |
---|---|
ถึงวันที่ : | 23 มิ.ย. 66 |
สถานที่ : | ณ ห้องเพชรพิมาน 1 ชั้น 11 โรงแรมปรินซ์พาเลซ กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 5,000 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 5,300 |
จำนวนวัน : | 2 วัน |
หลักการและเหตุผล
มาตรฐาน BRC Version 9 มีการเริ่มตรวจโดยหน่วยรับรองและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Brand Reputation Compliance ซึ่งแรกเริ่มนั้น มาตรฐาน BRC กำหนดขึ้นโดยกลุ่มผู้ค้าปลีก อุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มในอังกฤษ ได้รวมกลุ่มกันเพื่อพัฒนามาตรฐาน BRCสำหรับผู้ค้าปลีกเพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพ และความปลอดภัยทั้งห่วงโซ่อาหารที่มาจากภาคผู้ผลิต (Food Supply Chain) มาตรฐาน BRC เป็นมาตรฐานที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ดี กับระบบมาตรฐานสากล ที่บริษัทฯของเรามีอยู่ เช่น หลักวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practice: GMP), ระบบวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ( Hazard Analysis and Critical Control Point : HACCP) นอกจากนั้น ยังเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจาก GFSI (Global Food Safety Initiative) ซึ่งคือองค์กรที่สร้างขึ้นมาจากกลุ่มผู้ค้าปลีกรายใหญ่ทั่วโลก เป็นองค์กรที่นำระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหาร มาทำการพิจารณาเปรียบเทียบ (Benchmarking) ว่าระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหารใด จะเป็นที่ยอมรับของกลุ่มผู้ค้าปลีกทั่วโลกได้ เพื่อให้ผู้ประกอบการ เลือกทำระบบที่ดีที่สุด ซึ่ง BRC Global Standard เป็นระบบหนึ่งที่ได้รับการประเมินว่าเป็นระบบที่ดีในการผลิตอาหารให้มีคุณภาพและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค
วัตถุประสงค์
เพื่อให้บุคลากรผู้เข้ารับการฝึกอบรม ได้มีความเข้าใจ สามารถตีความเนื้อหาในแต่ละข้อกำหนด พร้อมยกตัวอย่าง สร้างการรับรู้ และนำมาตรฐาน BRC Version 9 ไปประยุกต์ใช้ ทั้งในการวางแผนดำเนินการ, ปฏิบัติการ, เตรียมพร้อมเพื่อรับการตรวจประเมินระบบอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือ การนำไปใช้ปฏิบัติจริง เป็นการประกันว่าสินค้าที่เราผลิต มีคุณภาพ และความปลอดภัยของอาหาร สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้อย่างมั่นคง
วิทยากร
อ.ต่อเกียรติ ภู่แช่มโชติ
ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้บริหารระดับสูง, ระดับกลาง, หัวหน้างาน , ผู้เกี่ยวข้องกับการจัดทำระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหาร และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันพฤหัสบดีที่ 22 - วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 (2 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องเพชรพิมาน 1 ชั้น 11 โรงแรมปรินซ์พาเลซ กรุงเทพฯ
กำหนดการ
วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนผู้เข้าอบรม และรับเอกสาร |
09.00 – 10.30 น. |
Overall Changes |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
ข้อกำหนด ข้อที่ 1 Senior Management Commitment |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 1 |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 15.30 น. |
ข้อกำหนด ข้อที่ 2 The Food Safety Plan – HACCP |
15.30 – 16.30 น. |
ข้อกำหนด ข้อที่ 3 Food Safety and Quality Management System |
16.30 – 17.00 น. |
ถาม/ตอบข้อซักถาม |
วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566
09.00 – 10.30 น. |
ข้อกำหนด ข้อที่ 4 Site Standards |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
ข้อกำหนด ข้อที่ 5 Product Control |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 2 |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 15.30 น. |
- ข้อกำหนด ข้อที่ 6 Process Control - ข้อกำหนด ข้อที่ 7 Personnel - ข้อกำหนด ข้อที่ 8 High risk, High care, Ambient high care production risk zones |
15.30 – 16.30 น. |
ข้อกำหนด ข้อที่ 9 Requirements for traded products |
16.30 – 17.00 น. |
- ตอบข้อซักถาม/ทำแบบทดสอบ |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 5,000 บาท
บุคคลทั่วไป 5,300 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe