ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
BRC Issue 9 : ข้อกำหนดมาตรฐานและการตีความ
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 22 มิ.ย. 66
ถึงวันที่ : 23 มิ.ย. 66
สถานที่ : ณ ห้องเพชรพิมาน 1 ชั้น 11 โรงแรมปรินซ์พาเลซ กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 5,000
ราคาบุคคลทั่วไป : 5,300
จำนวนวัน : 2 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
  มาตรฐาน BRC Version 9 มีการเริ่มตรวจโดยหน่วยรับรองและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Brand Reputation Compliance ซึ่งแรกเริ่มนั้น มาตรฐาน BRC กำหนดขึ้นโดยกลุ่มผู้ค้าปลีก อุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มในอังกฤษ ได้รวมกลุ่มกันเพื่อพัฒนามาตรฐาน BRCสำหรับผู้ค้าปลีกเพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพ และความปลอดภัยทั้งห่วงโซ่อาหารที่มาจากภาคผู้ผลิต (Food Supply Chain) มาตรฐาน BRC เป็นมาตรฐานที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ดี กับระบบมาตรฐานสากล ที่บริษัทฯของเรามีอยู่ เช่น หลักวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practice: GMP), ระบบวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ( Hazard Analysis and Critical Control Point : HACCP) นอกจากนั้น ยังเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจาก GFSI  (Global Food Safety Initiative) ซึ่งคือองค์กรที่สร้างขึ้นมาจากกลุ่มผู้ค้าปลีกรายใหญ่ทั่วโลก เป็นองค์กรที่นำระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหาร มาทำการพิจารณาเปรียบเทียบ (Benchmarking) ว่าระบบ/มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาหารใด จะเป็นที่ยอมรับของกลุ่มผู้ค้าปลีกทั่วโลกได้ เพื่อให้ผู้ประกอบการ เลือกทำระบบที่ดีที่สุด ซึ่ง BRC Global Standard เป็นระบบหนึ่งที่ได้รับการประเมินว่าเป็นระบบที่ดีในการผลิตอาหารให้มีคุณภาพและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

วัตถุประสงค์
   เพื่อให้บุคลากรผู้เข้ารับการฝึกอบรม ได้มีความเข้าใจ  สามารถตีความเนื้อหาในแต่ละข้อกำหนด พร้อมยกตัวอย่าง สร้างการรับรู้  และนำมาตรฐาน BRC Version 9 ไปประยุกต์ใช้ ทั้งในการวางแผนดำเนินการ, ปฏิบัติการ, เตรียมพร้อมเพื่อรับการตรวจประเมินระบบอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือ การนำไปใช้ปฏิบัติจริง เป็นการประกันว่าสินค้าที่เราผลิต มีคุณภาพ และความปลอดภัยของอาหาร สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้อย่างมั่นคง

 

วิทยากร
  อ.ต่อเกียรติ  ภู่แช่มโชติ
  
 ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   
ผู้บริหารระดับสูง, ระดับกลาง, หัวหน้างาน , ผู้เกี่ยวข้องกับการจัดทำระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหาร และผู้สนใจทั่วไป 

 

ระยะเวลาในการอบรม
   วันพฤหัสบดีที่  22 - วันศุกร์ที่  23  มิถุนายน  2566 (2 วัน)
   เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องเพชรพิมาน 1 ชั้น 11 โรงแรมปรินซ์พาเลซ กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ
วันพฤหัสบดีที่  22  มิถุนายน  2566

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนผู้เข้าอบรม และรับเอกสาร

09.00 – 10.30 น.

Overall Changes

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

ข้อกำหนด ข้อที่ 1 Senior Management Commitment

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 1

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 15.30 น.

ข้อกำหนด ข้อที่ 2 The Food Safety Plan – HACCP
15.30 – 16.30 น.

ข้อกำหนด ข้อที่ 3 Food Safety and Quality Management System

16.30 – 17.00 น.

ถาม/ตอบข้อซักถาม

 

วันศุกร์ที่  23  มิถุนายน  2566

09.00 – 10.30 น.

ข้อกำหนด ข้อที่  4 Site Standards

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

ข้อกำหนด ข้อที่ 5 Product Control

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

กิจกรรมกลุ่ม ครั้งที่ 2

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 15.30 น.

- ข้อกำหนด ข้อที่ 6 Process Control
- ข้อกำหนด ข้อที่ 7 Personnel 
- ข้อกำหนด ข้อที่ 8 High risk, High care, Ambient high care production risk zones
15.30 – 16.30 น.

ข้อกำหนด ข้อที่ 9  Requirements for traded products

16.30 – 17.00 น.

- ตอบข้อซักถาม/ทำแบบทดสอบ
- ปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 5,000 บาท
   บุคคลทั่วไป 5,300 บาท 

  (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins