ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
ระเบียบแสดงข้อมูลฉลากอาหารของกลุ่มประเทศ ASEAN
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 20 มิ.ย. 66
ถึงวันที่ :
สถานที่ : ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 3,200
ราคาบุคคลทั่วไป : 3,400
จำนวนวัน : 1 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   ประเทศไทยมีการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารแปรรูปไปยังต่างประเทศเป็นจำนวนมากและมีการเติบโตตลอดเวลา โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน ASEAN ที่ได้รับความเชื่อมั่นมาตลอด ทั้งนี้เนื่องจากประเทศไทยมีความพร้อมทั้งเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิต รวมทั้งยังมีความพร้อมทางด้านวัตถุดิบทางการเกษตรที่มีความหลากหลายและอุดมสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามปัญหาของผู้ประกอบการอาหารในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไปยังกลุ่มประเทส ASEAN หนึ่งที่สำคัญคือการออกแบบและกำหนดรูปแบบของฉลากสินค้าเพื่อการส่งออก เนื่องจากกฎระเบียของการจัดทำฉลากอาหารในแต่ละประเทศมีความแต่ต่างกันไป ดังนั้นสถาบันอาหารจึงได้ทำการจัดหลักสูตรฝึกอบรม เรื่อง ระเบียบแสดงข้อมูลฉลากอาหาร ASEAN เพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งในหลักสูตรนี้ผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับกฎ ระเบียบ และมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการแสดงฉลากอาหารและฉลากโภชนาการที่ใช้ในกลุ่มประเทศ ASEAN ได้แก่ ประเทศกัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์, เวียดนาม, มาเลซีย, บรูไน, อินโดนีเซีย, ฟิลิปิปินส์, และสิงคโปร์

 

วัตถุประสงค์
   สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระเบียบและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการกับการจัดทำฉลากในกลุ่มประเทศ ASEAN ที่ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบให้แก่ผลิตภัรฑ์ของตนเองได้

 

วิทยากร
     อ.อรอนงค์ มหัคฆพงศ์ ผู้จัดการแผนกกฎหมายอาหาร ฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์ สถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   บุคลากร, เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิต, เจ้าหน้าที่การตลาดและประชาสัมพันธ์, นักออกแบบบรรจุภัณฑ์, ผู้บริหาร และผู้สนใจทั่วไป

 

ระยะเวลาในการอบรม
    วันอังคารที่  20  มิถุนายน  2566 (1 วัน)
     เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารฝึกอบรม

09.00 – 10.00 น.

ข้อกำหนดทั่วไปในการแสดงฉลากอาหารและฉลากโภชนาการในกลุ่มประเทศอาเซียน

10.00 – 10.30 น.

กฎหมายและการแสดงฉลากอาหาร CLMV
-  ประเทศ สปป.ลาว
-  ประเทศกัมพูชา

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

กฎหมายและการแสดงฉลากอาหาร CLMV (ต่อ)
-  ประเทศเมียนมา
-  ประเทศเวียดนาม

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 15.30 น.

กฎหมายและการแสดงฉลากอาหาร ASEAN
-  ประเทศบรูไน     
-  ประเทศมาเลเซีย 
-  ประเทศอินโดนีเซีย    
-  ประเทศฟิลิปปินส์         
-  ประเทศสิงคโปร์

15.30 – 15.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

15.45 – 16.15 น.

ตัวอย่างฉลากอาหาร ASEAN เปรียบเทียบกับฉลากอาหารไทย

16.15 – 16.30 น.

สรุปและตอบข้อซักถาม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 3,200 บาท 
   บุคคลทั่วไป 3,400 บาท 

   (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins