ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
เทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 6 ก.ค. 66
ถึงวันที่ : 7 ก.ค. 66
สถานที่ : ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
ราคาสมาชิก : 5,000
ราคาบุคคลทั่วไป : 5,300
จำนวนวัน : 2 วัน
รายละเอียด :

 

 

หลักการและเหตุผล 
   อุตสาหกรรมอาหารจัดเป็นอุตสาหกรรมเกษตรประเภทหนึ่ง ซึ่งใช้วัตถุดิบหลักที่เป็นผลิตผลทางการเกษตร นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้น สามารถเก็บรักษาได้นานและตอบสนองความต้องการของตลาดหรือผู้บริโภคได้อย่างดี แต่เมื่อผู้ประกอบการได้ผลิตอาหารครั้งละมากๆ และมีการขยายตลาด จึงได้เกิดปัญหาที่ตามมาคือ อาหารที่ผลิตนั้นมีอายุการเก็บรักษาสั้นลง โดยมีคุณภาพเปลี่ยนแปลงไปในระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่ง ในขณะที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความต้องการบริโภคอาหารที่มีคุณภาพสูงและคาดหวังว่าคุณภาพของอาหารนั้นจะยังคงอยู่ในระดับสูงในระยะเวลาระหว่างที่ซื้อมาและความคาดหวังนี้ไม่ใช่เพียงความต้องการเบื้องต้นเท่านั้น แต่อาหารที่ซื้อมาบริโภคควรมีความปลอดภัยและยังคงคุณภาพที่ใกล้เคียงกับวัตถุดิบ ทั้งด้านสี กลิ่น รส ลักษณะเนื้อสัมผัสและ    ลักษณะปรากฎทำให้ผู้ประกอบการต้องมีการพัฒนาสินค้า ผลิตภัณฑ์และการบริการของตนเองอยู่เสมอ

 

วัตถุประสงค์
   เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารและมีความเข้าใจในการเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์อาหาร การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อนำไปใช้ในการยืดอายุผลิตภัณฑ์อาหารอย่างเป็นระบบ

 

วิทยากร
   อ.ชิดชม ฮิรางะ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ, ที่ปรึกษาสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   เจ้าหน้าที่พัฒนาผลิตภัณฑ์, เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต, ฝ่ายควบคุมคุณภาพ, ผู้ปฏิบัติงานหรือผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง และบุคคลทั่วไปที่สนใจ

 

ระยะเวลาในการอบรม
    วันพฤหัสบดีที่  6 - วันศุกร์ที่  7  กรกฎาคม  2566 (2 วัน)
     เวลา 09.00-16.00 น.

 

สถานที่จัดฝึกอบรม
   ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ

 

กำหนดการ

วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารฝึกอบรม

09.00 – 10.30 น.

- อายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร
- ปัจจัยที่มีผลต่ออายุการเก็บของ อาหาร

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

การเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์อาหาร

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

- การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร   
- ปัจจัยที่ต้องควบคุมในกระบวนการแปรรูปและการเก็บรักษา

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.00 น.

- การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร (ต่อ)
- วิธีการที่ดีในการผลิตเพือยืดอายุการเก็บผลิตภัณฑ์อาหาร

 

วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566

09.00 – 10.30 น.

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร 

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

การเพิ่มคุณค่าและมูลค่าของสินค้า

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

- การสร้างแนวความคิดผลิตภัณฑ์ใหม่
- การคัดเลือกและพัฒนาแนวความคิดผลิตภัณฑ์อาหาร 

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.00 น.

- การสร้างแนวความคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ (ต่อ)
- การคัดเลือกและพัฒนาแนวความคิดผลิตภัณฑ์อาหาร (กรณีศึกษา )

16.00 – 16.30 น.

ตอบข้อซักถามและปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 5,000 บาท
   บุคคลทั่วไป 5,300 บาท 

  (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว 
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins