รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 19 พ.ย. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องชลลดา ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
การควบคุมกระบวนการผลิตและการฆ่าเชื้ออาหารที่บรรจุในภาชนะปิดสนิทให้เป็นไปตามกระบวนการผลิตที่กำหนดไว้นั้น เป็นสิ่งที่มีความจำเป็น และสำคัญที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย และได้มาตรฐานตามข้อกำหนด แต่ ในการปฏิบัติงานจริงนั้น ก็ยังมีโอกาสที่จะทำให้เกิดความผิดพลาด หรือเกิดการเบี่ยงเบนไปจากกระบวนการผลิตที่ได้กำหนดไว้ ด้วยเหตุนี้ จึงส่งผลต่อผลิตภัณฑ์ ต่อสินค้า ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของผู้บริโภคอีกด้วย ดังนั้น การแก้ไขหน้างาน การปฏิบัติหลังการแก้ไข และการป้องกันการเกิดซ้ำ จึงเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ปฏิบัติงาน และผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการผลิตอาหารกระป๋อง
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของหลักการฆ่าเชื้ออาหารในภาชนะบรรจุปิดสนิทที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดปรับกรด
2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถปฏิบัติงาน ให้ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋อง ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย
วิทยากร
อ.วรพล เพชรช่วย ฝ่ายพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต สถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ผู้บริหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับการ และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องชลลดา ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.30 น. |
ชนิดและระบบของเครื่องฆ่าเชื้อ โครงสร้างของเครื่องฆ่าเชื้อ |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
- หลักการฆ่าเชื้อ |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 15.00 น. |
- หลักการทำงานและการควบคุมดูแลหม้อฆ่าเชื้อ (Retort Operation) |
15.00 – 15.15 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.15 – 16.45 น. |
- ความเบี่ยงเบนที่เกิดขึ้นในกระบวนการฆ่าเชื้อและวิธีการแก้ไข |
16.45 – 17.00 น. |
สรุป/ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี