• สารกันเสียกับเส้นใหญ่สด

            เส้นใหญ่ วัตถุดิบที่คนไทยคุ้นเคยในอาหารหลากหลายเมนูทั้งก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ผัดซีอิ๊ว ผัดขี้เมาก๋วยเตี๋ยวลุยสวน และราดหน้า เส้นใหญ่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งพืชอื่นๆ นำมาผ่านกระบวนการรีดเนื้อแป้งให้เป็นแผ่นบาง นึ่งให้สุกแล้วนำมาตัดเป็นเส้น คลุกน้ำมันก็จะได้เส้นใหญ่แบบสดๆพร้อมขาย ทว่าด้วยความที่ เส้นใหญ่สดทำจากแป้งจึงอาจเน่าเสียได้ง่าย ทำให้ผู้ผลิตบางรายใส่สารกันเสีย