• เชื้อก่อโรคกับผัดวุ้นเส้น

            ผัดวุ้นเส้น เมนูประจำร้านข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ที่คนทุกระดับนิยมเพราะทานง่ายและรสไม่จัด ผัดวุ้นเส้นมีส่วนประกอบหลักคือ วุ้นเส้น เนื้อหมูหรือไก่ ไข่ ผักต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี แครอท มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากันก็จะได้ผัดวุ้นเส้นที่มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม หากร้านขายข้าวแกงผัดวุ้นเส้นซึ่งปรุงสุกแล้วใส่ถาดไว้รอขายเป็นเวลานานๆ โดยไม่มีฝาปิด หรือมีวัสดุป้องกันการปนเปื้อน หรือไม่อุ่นให้ร้อนเป็นระยะๆก่อนตักขายอาจทำให้มีเชื้อก่อโรค