• ซาลบูทามอลกับเนื้อวัวสด

            เนื้อวัว อาหารที่เป็นแหล่งโปรตีน รสชาติอร่อยที่นำมาปรุงประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น สเต๊กเนื้อ เนื้อแดดเดียว เนื้อย่างจิ้มแจ่ว ซุปเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ชาบูเนื้อ แกงกะหรี่เนื้อ ซอยจุ๊ นอกจากเนื้อจะมีรสชาติอร่อยลิ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งเป็นแหล่งโปรตีน มีกรดไขมันที่ให้ประโยชน์ ให้พลังงานสูง แถมยังมีธาตุเหล็ก วิตามินบี 12 ที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของผนังเซลล์ทำให้ผิวหนังแข็งแรงและปกป้องอวัยวะต่างๆ ปัจจุบันมีการใช้ทั้งอาหารข้นและอาหารหยาบในการเลี้ยงวัว โดยเฉพาะโคขุนเพื่อให้แลกเปลี่ยนเป็นเนื้อ ซึ่งอาจมีเกษตรกรบางรายนำสารเร่งเนื้อแดงในกลุ่มเบต้าอะโกนิสต์