วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 นางนิตยา พิระภัทรุ่งสุริยา รองผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เข้าพบนายพิศาล พงศาพิชณ์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 พร้อมทั้งนำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตกัญชง (Chocolate hemp) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดยสถาบันอาหาร ภายใต้โครงการอุตสาหกรรมแปรรูปพืชกัญชงเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจชีวภาพ (Bioconomy) งบประมาณปี พ.ศ. 2564