.ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการอาหารแปรรูปและอาหารแห่งอนาคต ครั้งที่ 5-1/2567 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องประชุม 3201 ชั้น 2 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยได้นำเสนอบทบาทและภารกิจของสถาบันอาหารในการสนับสนุนผู้ประกอบการอาหารอนาคต ได้แก่ บริการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ Workshop สินค้าอนาคต เช่น แกงสำเร็จรูปสูตรเพื่อสุขภาพ , Plant based เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังหารือความร่วมมือระหว่างสถาบันอาหารกับสมาคมการค้าอาหารอนาคตไทยอีกด้วว