รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 22 เม.ย. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
อุตสาหกรรมอาหาร จัดเป็นอุตสาหกรรมลำดับแรก ๆ ที่ได้รับการสนับสนุน ตั้งแต่ที่ ประเทศไทยเริ่มประกาศใช้แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 ในปี พ.ศ.2504 เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่ใช้เงินลงทุนน้อย ใช้วัตถุดิบภายในประเทศ และสามารถนำ เอาทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศไปพัฒนาเพื่อประโยชน์ในทางอุตสาหกรรมได้มาก อุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรม มีศักยภาพสูงในการผลิตเพื่อบริโภคในประเทศและเพื่อการส่งออก เนื่องจากประเทศไทยมีพื้นฐานด้านการผลิตทางการเกษตรที่มั่นคงและมั่งคั่งทำให้มีผลผลิตที่สามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบ ในการแปรรูปได้อย่างหลากหลายและต่อเนื่องมีแรงงานที่มีคุณภาพจำนวนมาก มีการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นผู้ประกอบการแต่ละประเภทอุตสาหกรรมยังมีความชำนาญในการผลิตและการใช้เทคโนโลยีที่ดีกว่าประเทศคู่แข่งอื่นๆ
การตรวจประเมินอุตสาหกรรมอาหารที่มีประสิทธิภาพและได้ประโยชน์สูงสุด ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น การวางแผนการตรวจประเมินที่มีประสิทธิภาพ การสุ่มตัวอย่างที่ดี ผู้ตรวจประเมิน วิธีการตรวจประเมิน เป็นต้น การตรวจประเมินที่มีประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมอาหารมากที่สุด คือ การตรวจติดตามภายใน ดังนั้นอุตสาหกรรมอาหาร ควรมุ่งเน้นในการสร้างผู้ตรวจติดตามภายในที่มีความสามารถ เพื่อเป็นการสร้างระบบการทวนสอบในอุตสาหกรรมอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ
วัตถุประสงค์
ผู้เข้าฝึกอบรมสามารถ เข้าใจและประยุกต์ใช้ประเภทและรูปแบบการตรวจประเมินในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม สามารถเข้าถึงกฎหมายของอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการประยุกต์ใช้ข้อกำหนดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหารในระบบสากล เช่น Global Standard For Food Safety-BRC , FSSC22000 และฝึกฝนทักษะการเป็นผู้ตรวจติดตาม เทคนิคการตั้งคำถาม การเขียนรายการคำถาม การเขียนประเด็นความไม่สอดคล้อง การจัดทำรายงานการตรวจประเมิน เป็นต้น
วิทยากร
อ.วรรณฤดี เดชพรหม
ที่ปรึกษาและวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ ผู้บริหารฝ่ายผลิตและควบคุมคุณภาพจากโรงงานอาหาร นักวิชาการด้านอุตสาหกรรมอาหาร และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
- ประเภทของตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
- เทคนิคการตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ
- ประเภทของตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
- เทคนิคการตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ
- การจัดทำรายการคำถาม การตรวจประเมินโรงงานอุตสาหกรรมตามระบบ GMP/HACPP/BRC
- ระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร GMP/HACCP, BRC, FSSC 22000,ISO 22000
- กฎหมาย และข้อบังคับในอุตสาหกรรมอาหาร
- กิจกรรม WORKSHOP
- แบบทดสอบหลังการฝึกอบรม
หมายเหตุ : กำหนดการฝึกอบรมดังกล่าวอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี