รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 24 พ.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องชมนภา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ในยุคปัจจุบันที่ตลาดมีการแข่งขันสูง ผู้บริโภคมีทางเลือกในการเลือกซื้อจำนวนมากเนื่องจากมีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ออกสู่ตลาดมากมาย หากผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงก็ยากที่จะอยู่รอดท่ามกลางการแข่งขันยุคนี้ อย่างที่ท่านทราบกันดีว่าการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยยึดแนวคิดของตนเองเป็นส่วนใหญ่จะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป เพราะผู้บริโภคปัจจุบันมีความเป็นปัจเจกมากขึ้นและมีความต้องการที่หลากหลาย ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องหาความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค เพื่อตอบสนองและสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ในตลาด
การสร้างสรรค์นวัตกรรมไม่จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีทันสมัย แต่อาศัยกระบวนการที่ตั้งต้นจากลูกค้าอย่างเช่น Design Thinking ซึ่งเป็นกระบวนการคิดเชิงออกแบบเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างเป็นระบบ โดยเน้นที่การทำความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง จากนั้นจึงหาแนวทางพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้ตอบโจทย์หรือแก้ปัญหาให้กับลูกค้า หากผลิตภัณฑ์อาหารหรือเครื่องดื่มของท่านสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงแล้ว ย่อมนำมาสู่รายได้ที่เพิ่มขึ้นตามมา
วัตถุประสงค์
1. เรียนรู้กระบวนการคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม
2. ปรับเปลี่ยนทัศนคติการทำงานโดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง
3. สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง
วิทยากร
อ.ตรีชิต เมธารัตนโชติ ผู้เชี่ยวชาญการวางแผนด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์ และกรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท มีผักดี จำกัดซึ่งมีประสบการณ์การสอนและกรรมการตัดสินให้กับ startup จำนวนมาก
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้บริหารในธุรกิจการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม หรือบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ในการพัฒนาและวิจัยผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม การตลาด และการผลิต รวมถึงฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและบุคคลที่สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องชมนภา ชั้น 2 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 - 10.30 น. |
เก็บและวิเคราะห์ข้อมูลผู้บริโภคเชิงลึก |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
คิดค้นนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่ม |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
ออกแบบ และสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบ |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.15 น. |
ทดสอบผลิตภัณฑ์ |
16.15 – 16.30 น. |
สรุปประเด็นและซักถามปัญหา และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียนต่อท่าน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท/ท่าน
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท/ท่าน
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรม ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี