รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 31 ก.ค. 67 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องธานี ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันระบบคุณภาพสากลได้ให้ความสำคัญด้านการสอบเทียบ (calibration) เนื่องจากการสอบเทียบเป็นกระบวนการในการตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องมือวัด ด้วยการเปรียบเทียบกับค่าที่อ่านได้จากเครื่องมือวัดกับค่าจริงของสิ่งที่ถูกวัด เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องมือวัดที่ใช้ยังสามารถทำงานได้อย่างแม่นยำตามที่ต้องการ โดยเครื่องมือที่ใช้ในการสอบเทียบเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ห้องปฏิบัติการจะต้องดูแลรักษาให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้อย่างถูกต้องและแม่นยำอยู่ตลอดเวลา วิธีการควบคุมดูแลเครื่องมือมีอยู่ด้วยกันหลายขั้นตอน ทั้งนี้ได้กำหนดไว้ในมาตรฐานระหว่างประเทศ ISO 10012 (Measurement Management Systems)
ความถูกต้องของเครื่องมือวัดจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในระบบคุณภาพสากล โดยมีใบรับรองผลการสอบเทียบเป็นสิ่งยืนยันความถูกต้องดังกล่าว ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องจึงต้องสามารถตรวจสอบรายงานผล และการประเมินผลการสอบเทียบได้ เพื่อการควบคุมความแม่นยำในการวัดของเครื่องให้มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งจะส่งผลถึงประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่ได้จากการผลิต
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้มีความรู้ และความเข้าใจในระบบการจัดการเครื่องมือวัด สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรและตอบสนองต่อระบบบริหารคุณภาพ
2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถอ่านใบรับรองผล และประเมินผลการสอบเทียบได้อย่างถูกต้อง
วิทยากร
อ.พีระพัฒน์ เตือนจิตร์ ฝ่ายบริการห้องปฏิบัติการ สถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
เจ้าหน้าที่ทดสอบ,สอบเทียบในห้องปฏิบัติการทดสอบ, เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ,หัวหน้างานควบคุมคุณภาพ และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2567 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องธานี ชั้น 1 โรงแรมเอส.ดี.อเวนิว ถ.บรมราชชนนี กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารประกอบการอบรม |
09.00 – 10.30 น. |
การจัดการเครื่องมือวัด (Measurement Management) |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
การจัดการเครื่องมือวัด (Measurement Management) (ต่อ) |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 15.00 น. |
- การอ่านใบรับรองผลการสอบเทียบ |
15.00 – 15.15 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
15.15 – 16.15 น. |
Workshop |
16.15 – 16.30 น. |
สรุปและตอบข้อซักถาม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
จำนวนผู้เข้าอบรม
20 คน (ขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกอบรม ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนเข้ารับการอบรมไม่ครบตามจำนวน)
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี