สถาบันอาหาร ร่วมกับ สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย (ไทเป) และสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) จัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ Business Matching ระหว่างผู้ประกอบการไทยและไต้หวัน ณ Thailand Trade and Economics Office (Taipei) โดยมีผู้ประกอบการไทยและไต้หวันเข้าร่วมมากกว่า 30 ราย
นำทีมโดย ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ดร.ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และขอบคุณหน่วยร่วมดำเนินงาน พร้อมทั้งได้รับเกียรติจาก คุณณรงค์ บุญเสถียรวงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย (ไทเป) กล่าวต้อนรับผู้ประกอบการไทย และให้คำแนะนำตลาดผลิตภัณฑ์สินค้าไทยที่เหมาะสมกับไต้หวัน พร้อมด้วย คุณกัลยา ลีวงศ์เจริญ ผู้อำนวยการ สคต. ให้การบรรยายถึงสถานการณ์ตลาดสินค้าไทยในไต้หวัน พฤติกรรมผู้บริโภค ช่องทางตลาด และมาตรการที่เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าสู่ตลาดไต้หวัน เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยเข้าใจและเตรียมเพื่อส่งสินค้าสู่ตลาดไต้หวัน
ภายในกิจกรรมฯ ผู้ประกอบการไทยและไต้หวัน มีการจับคู่ธุรกิจ มากกว่า 50 คู่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเกิดมูลค่าที่การค้าขายได้ในอนาคต
#ตลาดไต้หวัน #อาหารฟังก์ชันและส่วนประกอบฟังก์ชัน #อาหารจากพืช #สถาบันอาหาร #สคต. #เจรจาธุรกิจ #ศึกษาดูงาน #National Food Institute