ตารางฝึกอบรมสถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
การจัดทำระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการและการจัดทำเอกสารตามระบบ ISO/IEC 17025-2017 **เรียนออนไลน์**
รายละเอียดที่ท่านเลือก
วันที่ : 21 เม.ย. 65
ถึงวันที่ : 22 เม.ย. 65
สถานที่ : หลักสูตรนี้ เลื่อนการอบรม นะคะ
ราคาสมาชิก : 5,000
ราคาบุคคลทั่วไป : 5,300
จำนวนวัน : 2 วัน
รายละเอียด :

หลักสูตรนี้ เลื่อนการอบรม นะคะ

 

 

หลักการและเหตุผล  
   ในปัจจุบันโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทยจำนวนมากมีการผลิตสินค้าอาหารเพื่อจำหน่ายทั้งในและนอกประเทศ จึงทำให้เกิดการแข่งขันกันผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นระบบคุณภาพที่ดีจึงทำให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจในสุขอนามัยของสินค้ามากขึ้นด้วย
   เดิมมีการนำหลักการความรู้เกี่ยวกับระบบคุณภาพ ISO/IEC 17025-2005  มาใช้ในระบบห้องปฏิบัติการ และโรงงานอุตสาหกรรมทางอาหาร เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นแก่ผู้ประกอบการและหน่วยงานที่ควบคุมและตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2548 มีการปรับปรุงมาตรฐานจาก ISO/IEC 17025-2005 เป็น ISO/IEC 17025-2017 สถาบันอาหาร ได้เล็งเห็นความสำคัญและตอบสนองต่อสถานการณ์ปัจจุบัน จึงปรับปรุงหลักสูตรเป็นระบบ ISO/IEC 17025-2017 เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความมั่นใจในคุณภาพสินค้าและเป็นที่ยอมรับในตลาดโลก

 

วัตถุประสงค์
   1. เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017
   2. เพื่อให้ทราบที่มาและเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017
   3. เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดทำวัตถุประสงค์และเป้าหมายด้านคุณภาพ
   4. เพื่อพัฒนาบุคลากรของประเทศให้มีขีดความสามารถตามมาตรฐาน สากล       
   5. เพื่อพัฒนาห้องปฏิบัติการให้มีระบบคุณภาพตามมาตรฐานสากลอันจะส่งผลให้มีการยอมรับผลการทดสอบจากนานาประเทศ

 

 

วิทยากร
  อ.ฐานิตา วงค์ศรีทา ที่ปรึกษาด้านระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025 และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
   ผู้บริหารฝ่ายผลิตและควบคุมคุณภาพ, เจ้าหน้าที่คุณภาพ, นักวิชาการด้านอุตสาหกรรมอาหาร และผู้สนใจที่ปฏิบัติงานในห้อง LAB

 

ระยะเวลาในการอบรม
    วันพฤหัสบดีที่  21 - วันศุกร์ที่  22  เมษายน  2565 (2 วัน)
     เวลา 09.00-16.00 น.

 

รูปแบบการอบรม

Online >> เรียน Online ผ่านระบบ Zoom
   - อยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้
 - สามารถถาม-ตอบข้อสงสัยได้ทันที
 - ให้บรรยากาศเหมือนเรียนในห้องปกติ
 - เรียนครบ จบรับ Certificate (E-file)

 

กำหนดการ
วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565

08.30 – 09.00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09.00 – 10.30 น.

- แนะนำและอธิบายหลักสูตรโดยย่อ
- ความเปลี่ยนแปลงของมาตรฐาน ISO/IEC 17025

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดทั่วไป

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

-  ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านโครงสร้าง
-  แบบฝึกหัดที่ 1 การชี้บ่งความเสี่ยงด้านความเป็นกลาง

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.30 น.

ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านทรัพยากร

 

วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565

08.30 – 09.00 น.

ผู้อบรมเข้าระบบ Zoom

09.00 – 10.30 น.

ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านกระบวนการ

10.30 – 10.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 น. 

แบบฝึกหัดที่ 2 การทำความเข้าใจ ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017

12.00 - 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 น.

- ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดด้านกระบวนการ (ต่อ)
- ข้อกำหนด ISO/IEC 17025-2017 : ข้อกำหนดระบบการบริหาร

14.30 – 14.45 น.

พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.15 น.

การจัดทำเอกสารระบบการบริหารงาน คู่มือคุณภาพ ขั้นตอนการดำเนินงานและวิธีปฏิบัติงานตามISO/IEC 17025-2017

16.15 – 16.30 น.

สรุปประเด็น ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม

หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

 

ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
   สมาชิก NFI 5,000 บาท
   บุคคลทั่วไป 5,300 บาท 

  (ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 5,350 บาท / บุคคลทั่วไป 5,671 บาท)

 

วิธีการชำระเงิน

   โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน)
   สาขาพระปิ่นเกล้า     

   เลขที่ 031-1-52938-0   
   ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
   ประเภทบัญชี ออมทรัพย์                                                  

 

ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงิน จะส่งให้ทางไปรษณีย์ทาง จนท. จะส่ง link สำหรับเข้า Zoom ไปยังท่าน และใบเสร็จรับเงินจะส่งให้ทางไปรษณีย์

 

สนใจติดต่อ 
   คุณธราธิป  แววศรี
   ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
   โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
   E-mail : training@nfi.or.th
   Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
   Line@ : https://bit.ly/393y0Xe

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins