รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 24 ก.พ. 66 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
การสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้พนักงานถือเป็นศาสตร์แขนงหนึ่ง เพราะแรงจูงใจจะคอยผลักดันให้พนักงานนั้นๆมีพลังในการสร้างผลงานต่างๆให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางแผนไว้ การสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงานสามารถสร้างได้จากทั้งภายในและภายนอก ซึ่งพนักงานแต่ละคนย่อมมีแรงจูงใจที่อาจจะเหมือนกันหรือต่างกัน แต่แรงจูงใจของการทำงานที่จะเกิดเป็นผลสัมฤทธิ์ได้ดีที่สุดนั้น เป็นแรงจูงใจที่เกิดจากภายในของตัวพนักงานนั้นๆเอง
ดังนั้น แรงจูงใจที่จะช่วยผลักดันให้เกิดเป็นผลผลสัมฤทธิ์ได้ดี ย่อมต้องมีจิตสำนึกที่ดีด้วยเช่นกัน เมื่อสองอย่างมาบรรจบก็จะเปี่ยมไปด้วยพลังที่จะช่วยสร้างสรรค์ความสำเร็จให้เกิดขึ้นกับองค์กร ที่มีความสุขจากความสัมพันธ์อันดีของพนักงานทุกคน ความคิด จิตใจ และพฤติกรรมของพนักงานในองค์กรจะเปลี่ยนไปสู่ความรักและความสามัคคี ส่งผลให้ในระยะยาวองค์กรสามารถก้าวไปสู่ความเป็นเลิศ
ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะและเทคนิคต่างๆ ในการพัฒนาศักยภาพของตนเองให้งานที่ทำมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ ด้วยการสร้างแรงจูงใจและจิตสำนึกที่เปี่ยมด้วยพลัง เพื่อสร้างผลสัมฤทธิ์สูงสุดให้กับการทำงาน รวมไปถึงการใช้ในชีวิตประจำวันด้วย “นำวิธีคิดสู่ความสำเร็จ ความสุข ความสัมพันธ์ ด้วยการใช้ 7Q”
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ปรับเปลี่ยนทัศนคติที่ดีและสร้างความสุขในการทำงาน
2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน
3. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีสัมพันธ์ที่ดีกันภายในทีมงาน
4. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีทักษะการปรับพฤติกรรมความคิดในการปฎิบัติงานให้ประสบความสำเร็จ
วิทยากร
อ.พัฒน์พงษ์ บุษยากร
วิทยากรและที่ปรึกษาด้านบริหารทรัพยากรบุคคล และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้ที่ตรียมตัวเป็นหัวหน้างาน, หัวหน้างานที่ต้องการพัฒนาทักษะการบริหารทีมอย่างมืออาชีพ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ
ระยะเวลาในการอบรม
วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
หัวข้อการบรรยาย เริ่มบรรยาย 09.00 น.
1. 7Q คืออะไร
- แต่ละ Q มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานและคุณค่าชีวิตย่างไรบ้าง
- 7Q ส่งผลสำเร็จในการทำงานได้อย่างไร
- การสร้างจิตสำนึกและแรงจูงใจในทางสร้างสรรค์ ความหมายของ 7Q
2. ผลสัมฤทธิ์ของการทำงาน ด้วย 7Q (สร้างจากภายในสู่ภายนอก)
3. การสร้างแรงจูงใจและจิตสำนึกที่เปี่ยมด้วยพลังที่สร้างสรรค์
4. การประยุกต์ใช้ 7Q กับการทำงานและชีวิตประจำวัน
5. การบริหารตนเองและผู้อื่น ด้วย 7Q
6. สร้างความเป็นเลิศให้องค์กรด้วยวิธีการ 7Q
7. แนวทางการวิเคราะห์ตนเองเพื่อความสำเร็จในชีวิต
8. แนวทางการเสริมสร้างทัศนคติเชิงบวก
9. เทคนิคการพัฒนาบุคลากรเชิงรุกยุคใหม่
10. เทคนิคการเสริมสร้างแรงจูงใจและจิตสำนึกในการทำงานด้วยวิธี 7Q
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe