รายละเอียดที่ท่านเลือก | |
วันที่ : | 30 มิ.ย. 66 |
---|---|
ถึงวันที่ : | |
สถานที่ : | ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ |
ราคาสมาชิก : | 3,200 |
ราคาบุคคลทั่วไป : | 3,400 |
จำนวนวัน : | 1 วัน |
หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันภาคอุตสาหกรรมและหน่วยงานต่าง ๆ มีความต้องการอย่างยิ่งในผลการวิเคราะห์ทดสอบของห้องปฏิบัติการที่ถูกต้องและเที่ยงตรงตามมาตรฐานสากล วิธีทดสอบที่ถูกต้องและยอมรับได้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ มาตรฐาน ISO/IEC 17025 ข้อกำหนดทั่วไปว่าด้วยความสามารถของห้องปฏิบัติการทดสอบและห้องปฏิบัติการสอบเทียบได้กำหนดเรื่องความถูกต้องของวิธีทดสอบไว้เช่นกัน ดังนั้นห้องปฏิบัติการจึงต้องแสดงความถูกต้องของวิธีที่ใช้ (Validation of Method) ว่าเหมาะสมกับความต้องการใช้งานถูกต้องตามหลักวิชาการ และใช้หลักสถิติที่เหมาะสม
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้เข้าใจถึงหลักการและวิธีการของ Validation of Method
2. ฝึกหัดการทำ Validation of Method ของวิธีทดสอบทางเคมี
3. เป็นแนวทางการจัดทำวิธีวิเคราะห์ทดสอบให้เป็นไปตามข้อกำหนดมาตรฐาน ISO/IEC 17025
วิทยากร
อ.สุดา นันทวิทยา อดีตผู้อำนวยการ สำนักบริหารและรับรองห้องปฏิบัติการกรมวิทยาศาสตร์บริการ และวิทยากรประจำสถาบันอาหาร
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
ผู้บริหาร นักวิชาการ ผู้ควบคุมงาน ฝ่ายควบคุมคุณภาพ และห้องปฏิบัติการทดสอบ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ทดสอบห้องปฏิบัติการ และผู้สนใจทั่วไป
ระยะเวลาในการอบรม
วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2566 (1 วัน)
เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่จัดฝึกอบรม
ณ ห้องปิ่นเกล้า ชั้น 3 อาคาร Thai Food Heritage สถาบันอาหาร กรุงเทพฯ
กำหนดการ
08.30 – 09.00 น. |
ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสาร |
09.00 – 10.30 น. |
- แนะนำและอธิบายหัวข้อการฝึกอบรม - กรณีใดที่ต้องจัดทำ Validation of Method - หลักการและวิธีการของ Validation of Method |
10.30 – 10.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. |
แบบฝึกหัดที่ 1 การจัดทำ Validation of Method |
12.00 - 13.00 น. |
พักรับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. |
สถิติพื้นฐานสำหรับ Validation of Method |
14.30 – 14.45 น. |
พักรับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.15 น. |
แบบฝึกหัดที่ 2 การใช้หลักสถิติในการประเมินข้อมูล |
16.15 – 16.30 น. |
ตอบข้อซักถาม และปิดการอบรม |
หมายเหตุ กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ค่าลงทะเบียน (ยังไม่รวม VAT 7%) (ไม่ต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%)
สมาชิก NFI 3,200 บาท
บุคคลทั่วไป 3,400 บาท
(ราคารวม VAT 7% สมาชิก NFI 3,424 บาท / บุคคลทั่วไป 3,638 บาท)
วิธีการชำระเงิน
โอนเงินเข้าบัญชี ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาพระปิ่นเกล้า เลขที่ 031-1-52938-0 ชื่อบัญชี อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ |
ขั้นตอนการลงทะเบียน
1. หลังจากลงทะเบียนแล้ว ทาง จนท. จะส่ง E-mail ยืนยันการเข้าร่วมอบรมไปยังท่านก่อนการอบรม 1-2 อาทิตย์
2. การชำระเงิน ท่านสามารถชำระเงินพร้อมส่งหลักฐานการชำระเงิน มายังฝ่ายฝึกอบรมฯ ได้ที่ training@nfi.or.th หรือ Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
3. หลังจากท่านชำระเงินแล้ว
>> ท่านสามารถลงทะเบียนตามวัน, เวลา และสถานที่ ที่กำหนดได้นะคะ โดยเริ่มลงทะเบียน 08.30-09.00 น. พร้อมรับใบเสร็จรับเงิน
สนใจติดต่อ
คุณธราธิป แววศรี
ฝ่ายฝึกอบรมและที่ปรึกษา สถาบันอาหาร
โทร. 0-2422-8688 ต่อ 2207
E-mail : training@nfi.or.th
Facebook : www.facebook.com/trainingNFI
Line@ : https://bit.ly/393y0Xe
*** กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 1 อาทิตย์ หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี