ข่าวประชาสัมพันธ์สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร

สถาบันอาหาร | National Food Institute| อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
สถาบันอาหาร ผนึก วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุก, เกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ,วิสาหกิจชุมชนแม่แตงสมุนไพรเพื่อการแพทย์ จังหวัดเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับกลางน้ำหรือกึ่งวัตถุดิบ จากกัญชง กัญชา

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ผนึก วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุก, เกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ,วิสาหกิจชุมชนแม่แตงสมุนไพรเพื่อการแพทย์ จังหวัดเชียงใหม่ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับกลางน้ำหรือกึ่งวัตถุดิบ (Intermediate Product) จากกัญชง กัญชาให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอาหารด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม

 

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม นายโยชัย ศศิวรรณ ผู้บริหารวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุก, เกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม และนายธนารัตน์ จิตต์พายัพ รองประธานวิสาหกิจชุมชนแม่แตงสมุนไพรเพื่อการแพทย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุก, เกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ วิสาหกิจชุมชนแม่แตงสมุนไพรเพื่อการแพทย์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้ประกอบการที่สนใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกัญชง กัญชา และคณะผู้บริหารสถาบันอาหารร่วมเป็นสักขีพยาน

 

ณ ห้องอมรินทร์ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย สถาบันอาหาร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แนะนำลิงก์


Style Switcher

2 Color Skins