เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และนายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงนามผ่านสื่อออนไลน์ในบันทึกความเข้าใจ ระหว่างสถาบันอาหารและองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยทั้งสองฝ่ายมีวัตถุประสงค์ร่วมกันเพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวและสัตว์ในสวนสัตว์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม การส่งเสริมพัฒนาบุคลากร และกิจกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง