วันพุธที่ 5 มกราคม 2565 นางนิตยา พิระภัทรุ่งสุริยา รองผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลถวายสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ 2 มกราคม 2550 จัดโดยสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ณ ห้องสังคีตวัฒนา อาคารอำนวยการ สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ทั้งนี้ได้ถือโอกาสสวัสดีปีใหม่ 2565 โดยนำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตกัญชง (Chocolate hemp) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดยสถาบันอาหาร ภายใต้โครงการอุตสาหกรรมแปรรูปพืชกัญชงเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจชีวภาพ (Bioconomy) งบประมาณปี พ.ศ. 2564 ให้แก่ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูวิทย์ ยุระยง อธิการบดีสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา อีกด้วย