วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565 นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหารพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าพบผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม ได้แก่ นายจุลพงษ์ ทวีศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นายทองชัย ชวลิตพิเชฐ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และนายนิรันดร์ ยิ่งมหิศรานนท์ อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 พร้อมทั้งหารือการดำเนินงานร่วมกัน และนำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตกัญชง (Chocolate hemp) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดยสถาบันอาหาร ภายใต้โครงการอุตสาหกรรมแปรรูปพืชกัญชงเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจชีวภาพ (Bioconomy) งบประมาณปี พ.ศ. 2564