วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เข้าพบนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 และรับนโยบายการดำเนินงานด้าน Gastronomy Tourism โครงการแข่งขันอาหารเด่นประจำถิ่น และแนวคิดการจัดตั้งศูนย์กลางด้านอาหารฮาลาลในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยมีความสนใจพื้นที่ศูนย์การออกแบบและตรวจสอบอุตสาหกรรม (สาขาอาหาร) (Food Design and Inspection Center สาขาอาหาร) ของสถาบันอาหาร ที่ตั้งอยู่ ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 จังหวัดสงขลา นอกจากนี้ ได้นำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตกัญชง (Hemp Chocolate) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดยสถาบันอาหาร ภายใต้โครงการอุตสาหกรรมแปรรูปพืชกัญชงเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio economy) งบประมาณปี พ.ศ. 2564 ณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา