วันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าพบนายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อสวัสดีปีใหม่ 2565 และหารือถึงสถานการณ์สินค้าเกษตรในปัจจุบัน เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนต่อไป ทั้งนี้ได้นำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตกัญชง (Hemp Chocolate) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดยสถาบันอาหาร ภายใต้โครงการอุตสาหกรรมแปรรูปพืชกัญชงเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio economy) งบประมาณปี พ.ศ. 2564 พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกัญชง กัญชา กระท่อม และพืชเกษตรชนิดต่างๆ ณ ห้องทำงาน ชั้น 2 อาคาร 1 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์